Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\Website_new\songhuong\Website\libs\sql_layer.php on line 152
Nên thợ, nên thầy nhờ có học. No ăn, no mặc bởi hay làm. (Nguyễn Trãi) Tri thức là quyền lực. (P. Bacon - Anh) Kẻ sĩ cần nhất phải có chí khí cao và kiến thức cho rộng. (Bùi Hạnh Kiệm - Trung Quốc) Trong tài năng thì có một phần ba là bản tính, một phần ba là tri thức và một phần ba là ý chí. (D.Đô-xki) Trí tuệ rộng rãi, sức tưởng tượng mạnh mẽ và tâm hồn năng động, đó chính là thiên tài. (Denis Diderot) Sách là bút tích thiêng liêng của tinh thần nhân loại. (M. Gorki) Sách là con tàu tư duy vượt qua sóng nước thời gian và trân trọng chở những hàng hóa quý giá từ thế hệ này sang thế hệ khác. (P. Bacon) Sách chắp cánh cho con người. (F. Golacop) Một cuốn sách tốt là tác phẩm cực kỳ quý do trí tuệ cao cả của con người tạo nên. Nó dường như được gìn giữ một cách thiêng liêng như kho báu lớn đối với cuộc sống. (D. Milton) Sách là nguồn kiến thức của con người và do đó, cũng là nguồn sức mạnh của con người. Trong cuộc đời, người nào đọc nhiều, hiểu rộng có thể làm được nhiều hơn nhiều so với người nào lạc h (Mayakovski) Sách là những con tàu tư tưởng lênh đênh trên các lớp sóng thời gian và trân trọng chuyên chở thứ hàng quý báu của mình hết thế hệ này sang thế hệ khác. (P. Bacon) Sách không nên giữ gìn quá cẩn thận như bộ cánh mới, không nên để lạnh cứng như hồ cồn. Sách phải được sử dụng như một dụng cụ cầm tay vậy. (S. Eisenstein) Đọc sách là cách học tốt nhất. (Pushkin) Sách là người bạn tốt nhất. Gặp khó khăn gì trong cuộc sống ta cũng có thể nhờ cậy sách. Sách không bao giờ phản bội. (A.Dodé) Sách là người bạn chân tình và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh niên và cả khi đã về già (V. Va-xi-lép-xcai-a) Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người. (Gh. Ta-xtê-ven) Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời. (A.U. Pít) Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ. (X. Xmai-xơ) Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ. (M. Xê-Xlê-ca) Ai không có mục đích thì không thể tìm thấy niềm vui trong bất kỳ công việc gì. (G. Lê-ô-pác-đi -Ý)
 
CHỦ Đề Sách


LỊCH VẠN NIÊN
LỊCH VẠN NIÊN

Mã số: VVNL049-SH

Tình trạng: Còn hàng

Tác Giả: Lê Quý Ngưu

Nhà xuất bản: Văn hóa - Thông tin

Ngày xuất bản: 12/2004

Đơn vị phát hành: NS Sông Hương

Số trang: 5092

Kích thước: 20.5 x 31cm

Trọng lượng: 11500g

Số quyển / 1 bộ: 3 tập

Hình thức bìa: Bìa cứng


Giá Bìa: 1.490.000 VNĐ

(Giảm 40 %)

Giá bán: 894.000 VNĐ

Giá USD: 41.85 USD

Số lần xem: 103717


Chọn mua    

Lịch Vạn niên dựa vào học thuyết Âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với Thập thiên can, Thập nhị địa chi, Cửu cung, Bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác để tính ngày giờ tốt xấu, mùa vụ sản xuất, ngày kỷ niệm và các môn học khác liên quan tới khoa thiên văn cổ đại liên hệ tới Kinh Dịch như châm cứu và dự báo theo Kinh Dịch như Tử vi, Bốc phệ, Bát tự hà lạc, Kỳ môn độn giáp, Thái ất thần kinh v.v... Bộ lịch Vạn niên -  Âm lịch,  Dương lịch đối chiếu (0001-2060) của soạn giả Lê Quý Ngưu ra đời nhằm giúp tra cứu Âm lịch...

THEO BÁO TUỔI TRẺ:

 

Thứ Năm, 02/12/2004, 21:38 (GMT+7)
Lịch Vạn Niên

TT - Có thể nói đây là bộ sách đồ sộ nhất năm 2004 với ba cuốn có tổng cộng 5.090 trang in (khổ 20,5x31cm), giá bán trọn bộ là 1,48 triệu đồng. Sách do lương y Lê Quý Ngưu - tác giả nhiều đầu sách khảo cứu Hán văn - biên soạn, NXB Văn Hóa Thông Tin và Công ty TNHH Sông Hương ấn hành.

Lịch Vạn Niên sắp xếp, đối chiếu ngày tháng dương lịch - âm lịch từ năm Tân Dậu 0001 đến năm Canh Thìn 2060, tổng cộng 2.060 năm. Đây là cuốn sách phổ thông dành cho mọi gia đình tra cứu những ngày kỷ niệm, sinh nhật, giỗ chạp...

Được soạn dựa vào học thuyết âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với thập thiên can, thập nhị địa chi..., sách còn có thể được dùng để tính ngày giờ tốt xấu, mùa vụ sản xuất nông nghiệp, hoặc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực liên quan tới khoa thiên văn cổ Á đông...

T.Đ.

 


THEO BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG:

05-12-2004 23:22:15 GMT +7

Lịch vạn niên

 

 

 

Lịch vạn niên dựa vào học thuyết âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với thập thiên can, thập nhị địa chi, cửu cung, bát quái, và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa thiên văn cổ đại phương Đông để tính ngày giờ tốt xấu, mùa vụ sản xuất nông nghiệp, ngày kỷ niệm và các môn học khác có liên quan tới khoa thiên văn cổ đại liên hệ tới kinh dịch.

Bộ Lịch vạn niên – âm lịch và dương lịch đối chiếu từ năm 0001 đến năm 2060 (3 tập), giúp người đọc tra cứu âm lịch ra dương lịch và ngược lại trong vòng 2.060 năm một cách dễ dàng. Đây còn là một cuốn sách phổ thông dùng cho mọi gia đình tra cứu những ngày kỷ niệm, sinh nhật, giỗ chạp hoặc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực có liên quan tới khoa thiên văn cổ Á Đông khác. Bộ sách do Lê Quý Ngưu biên soạn, NXB VHTT ấn hành, đang phát hành tại nhà sách Sông Hương, 94 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 - TPHCM.

H.T

 


 

THEO BÁO CÔNG AN TP.HCM:

Cập nhật lúc 08:33, Thứ Năm, 09/12/2004 (GMT+7)

Giới thiệu sách: Lịch Vạn Niên - Âm lịch, Dương lịch đối chiếu (0001-2060)

Lịch Vạn niên dựa vào học thuyết Âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với Thập thiên can, Thập nhị địa chi, Cửu cung, Bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác để tính ngày giờ tốt xấu, mùa vụ sản xuất, ngày kỷ niệm và các môn học khác liên quan tới khoa thiên văn cổ đại liên hệ tới Kinh Dịch như châm cứu và dự báo theo Kinh Dịch như Tử vi, Bốc phệ, Bát tự hà lạc, Kỳ môn độn giáp, Thái ất thần kinh v.v...

Từ năm Giáp Thìn (1544) đến Ất Dậu (1945), ngoài lịch của Trung Quốc soạn, ở Việt Nam lại có các lịch riêng khác như lịch Lê Trung Hưng, lịch Đàng Trong, lịch nhà Nguyễn... Sự khác nhau một ít về tháng đủ tháng thiếu so với lịch Trung Quốc trong khoảng thời gian đó chưa thấy các nhà nghiên cứu lịch phổ phân tích. Mãi đến năm Đinh Mùi - 1967 nhà nước VN mới định lại múi giờ theo hệ thống múi giờ quốc tế, theo đó VN lấy múi giờ 7 trong khi Trung Quốc là múi giờ 8. Cho nên hai lịch thỉnh thoảng khác nhau chút ít về tháng đủ tháng thiếu.
Bộ lịch Vạn niên -  Âm lịch,  Dương lịch đối chiếu (0001-2060) (*) của soạn giả Lý Quý Ngưu ra đời nhằm giúp ích tra cứu Âm lịch ra Dương lịch hoặc ngược lại trong vòng 2060 năm một cách dễ dàng. Đây còn là cuốn sách phổ thông dùng cho mọi gia đình để tra cứu những ngày kỷ niệm, sinh nhật, giỗ chạp... hoặc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực có liên quan tới khoa thiên văn cổ Á Đông khác.
(*) NXB Văn hóa - thông tin ấn hành, tháng 12-2004.

ĐỖ AN

 


 

THEO BÁO TUỔI TRẺ CƯỜI:

Thứ Tư, 05/01/2005, 08:09 (GMT+7)

TTC - Lịch Vạn niên - Bộ sách có nhiều cái nhất
Âm dương lịch đối chiếu dài nhất: Từ năm 0001 đến năm 2060.
Đầy đủ nhất: Biết được ngày X. năm Y. là ngày thứ mấy trong tuần. (Thí dụ ngày 20-5- 1953 là ngày thứ năm).

Nặng nhất: Cân đủ 12kg.
Dầy nhất: 5.083 trang (3 quyển).
Và sau cùng là nặng tiền nhất: 1.280.000 đồng

 


 

THEO BÁO THANH NIÊN:

 Thứ Hai 31/01/2005

 

 

 

Lịch Vạn niên dựa vào học thuyết Âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với Thập thiên can, Thập nhị địa chi, Cửu cung, Bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác để tính ngày giờ tốt xấu, mùa vụ sản xuất, ngày kỷ niệm và các môn học khác liên quan tới khoa thiên văn cổ đại liên hệ tới Kinh Dịch như châm cứu và dự báo theo Kinh Dịch như Tử vi, Bốc phệ, Bát tự hà lạc, Kỳ môn độn giáp, Thái ất thần kinh v.v...

Bộ lịch Vạn niên -  Âm lịch,  Dương lịch đối chiếu (0001-2060) của soạn giả Lê Quý Ngưu ra đời nhằm giúp tra cứu Âm lịch ra Dương lịch hoặc ngược lại trong vòng 2.060 năm một cách dễ dàng. Đây còn là cuốn sách phổ thông dùng cho mọi gia đình để tra cứu những ngày kỷ niệm, sinh nhật, giỗ chạp... hoặc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực có liên quan tới khoa thiên văn cổ Á Đông khác.

Giá trọn bộ 3 cuốn: 1.280.000đ.

Nhà sách Sông Hương

 


 

Bộ lịch vươn tới kỷ lục

 

Trong rừng lịch đủ loại đón xuân Ất Dậu 2005, có lẽ bộ Lịch vạn niên của Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin kết hợp Nhà sách Sông Hương ấn hành, biên soạn bởi Lê Quý Ngưu là đồ sộ nhất, dày hơn 5.000 trang khổ lớn (31x20,5 cm). Trước đây, bộ lịch này được tác giả soạn mỏng hơn và do Nhà xuất bản Văn hóa - Dân tộc kết hợp nhà sách Quang Minh (Công ty Văn hóa Hương Trang) in, gọn trong 1 tập. Nay in mới 3 tập, gồm: Tập 1: từ năm Tân Dậu (0001) đến năm Bính Dần (0906). Tập 2: từ năm Đinh Mão (0907) đến năm Tân Hợi (1911). Tập 3: từ năm Nhâm Tý (1912) đến năm Canh Thìn (2060). Người tra cứu nếu chỉ biết ngày tháng năm sinh của mình theo dương lịch, nay muốn biết ngày theo âm lịch thì có thể dùng bộ sách để đối chiếu, tìm ra dễ dàng. Các trường hợp tìm ngày tháng năm về sự kiện lịch sử, ngày kỷ niệm quốc gia, giỗ kỵ, cưới xin cũng vậy. Tác giả Lê Quý Ngưu trong vòng hơn 15 năm qua đã xuất bản 16 cuốn sách về Đông y, biên soạn Từ điển huyệt vị châm cứu, sách vi tính chữ Hán dành cho người Việt.

 

 

 

 

Hồng Hạc

Bình luận
Tiêu đề:   
Nội dung:   
Email:   
  Le Minh Thang - cntt41@yahoo.co.uk

Bỏ qua phần chủ để sách vì mỗ khi mở đã mở ra 1` cử sổ mới rồi! để cửa sổ sem rộgn hơn!


Lê Văn Hải, CÀ MAU - levanhai@

Có thể nói đây là bộ sách rất hay, tiện dụng và rất có giá trị trong việc xem ngày tháng vào các dịp lễ lạt trọng đại của gia đình. Tuy nhiên, trọng lượng và kích thước sách nặng, dày và quá lớn gây bất tiện trong việc vận chuyển hoặc khi tra cứu. Vả lại, một điều tế nhị khác, trọn bộ với giá cũng khá cao và không bán lẻ từng cuốn. Vì vậy, nhà sách có thể nào in thành nhiều tập, khổ vừa (như một quyển Từ điển Tiếng Việt chẳng hạn), và khi đó, giá tiền có thể cũng được chia nhỏ, người mua sẽ đỡ… phân vân hơn.


Nguyễn Thị Thuỷ - nguyenthuy_vnn@yahoo.com

Khoa học và hữu ích - Lịch Vạn niên rất tiện dùng trong việc tra cứu ngày giờ tốt xấu, ngày kỷ niệm và những ngày khác thiết thực với cuộc sống con người. Đừng tưởng rằng cuộc sống hiện đại thì không cần đến ngày tốt, giờ tốt... như thế là bạn đang phản khoa học đấy!
Tôi rất muốn mua trọn bộ Lịch Vạn niên nhưng vì giá tiền cao quá nên đang còn phải xem xét và thiết nghĩ nếu mua tôi cũng chỉ cần mua Tập 3 mà thôi. Vậy NXB có thể nghiên cứu bán từng tập cho người có nhu cầu được không? Hơn nữa nên chăng NXB in trong khổ vừa... để giá tiền có thể "vừa hơn" với số đông người tiêu dùng?


Nguyễn Văn Chấn - nvchan1937@yahoo.com

Xin chào và chúc mừng Nhà sách Sông Hương!
Xin cảm ơn quý vị.
Nguyên là, Tôi tuổi cũng đã nhiều, còn muốn đọc sách, mà đi lại khó khăn. Tình cờ tìm được địa chỉ của Nhà sách SÔNG HƯƠNG trên mạng, thật là hữu ích cho tôi.
Có lẽ là hiếm hoi Cửa hàng sách nào có được sự nhiệt huyết và có năng lực như vậy. Cứ xem trên Web, cách thức yêu thích, đam mê công việc và nhiệt thành với độc giả như thế này thì biết là quý vị rất có lòng với tri thức, với văn hóa loài người.
Tôi không có, hay đúng hơn là chưa có ý gì góp ý, mà là gửi đến Nhà sách SÔNG HƯƠNG một lời cổ vũ, và lời cảm ơn của một người yêu sách.
Xin chúc Thành công ngày càng nhiều.
NVC


nguyen tuyet trinh - hoahongdenhoahongden_999999@yahoo,com,vn

Tại sao trong LỊCH VẠN NIÊN vào năm 1989 không có tháng 12?????????????

_______________

Nhà sách Sông Hương phúc đáp:
Tháng 12 năm 1989 theo URL sau:
http://www.songhuong.com.vn/fullimagequote.php?id=2429&page=501
Tháng 12 Âm lịch (tháng Chạp năm Kỷ Tỵ - 1989) theo URL sau:
http://www.songhuong.com.vn/fullimagequote.php?id=2429&page=502
_______________


Nguyễn Quốc Tuấn - quoctuandhk@vnn.vn

Bộ sách hơi to và nặng, giá tiền lại lớn, không phù hợp cho gia đình. Nếu chuyển toàn bộ bộ sách thành chương trình phần mềm để tra cứu trên máy tính thì gọn nhẹ và tiện hơn.Số Lượt Truy Cập

68.093.983

Đang online:
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\Website_new\songhuong\Website\libs\sql_layer.php on line 152

Thành viên: 185.925