Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\Website_new\songhuong\Website\libs\sql_layer.php on line 152
Nên thợ, nên thầy nhờ có học. No ăn, no mặc bởi hay làm. (Nguyễn Trãi) Tri thức là quyền lực. (P. Bacon - Anh) Kẻ sĩ cần nhất phải có chí khí cao và kiến thức cho rộng. (Bùi Hạnh Kiệm - Trung Quốc) Trong tài năng thì có một phần ba là bản tính, một phần ba là tri thức và một phần ba là ý chí. (D.Đô-xki) Trí tuệ rộng rãi, sức tưởng tượng mạnh mẽ và tâm hồn năng động, đó chính là thiên tài. (Denis Diderot) Sách là bút tích thiêng liêng của tinh thần nhân loại. (M. Gorki) Sách là con tàu tư duy vượt qua sóng nước thời gian và trân trọng chở những hàng hóa quý giá từ thế hệ này sang thế hệ khác. (P. Bacon) Sách chắp cánh cho con người. (F. Golacop) Một cuốn sách tốt là tác phẩm cực kỳ quý do trí tuệ cao cả của con người tạo nên. Nó dường như được gìn giữ một cách thiêng liêng như kho báu lớn đối với cuộc sống. (D. Milton) Sách là nguồn kiến thức của con người và do đó, cũng là nguồn sức mạnh của con người. Trong cuộc đời, người nào đọc nhiều, hiểu rộng có thể làm được nhiều hơn nhiều so với người nào lạc h (Mayakovski) Sách là những con tàu tư tưởng lênh đênh trên các lớp sóng thời gian và trân trọng chuyên chở thứ hàng quý báu của mình hết thế hệ này sang thế hệ khác. (P. Bacon) Sách không nên giữ gìn quá cẩn thận như bộ cánh mới, không nên để lạnh cứng như hồ cồn. Sách phải được sử dụng như một dụng cụ cầm tay vậy. (S. Eisenstein) Đọc sách là cách học tốt nhất. (Pushkin) Sách là người bạn tốt nhất. Gặp khó khăn gì trong cuộc sống ta cũng có thể nhờ cậy sách. Sách không bao giờ phản bội. (A.Dodé) Sách là người bạn chân tình và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh niên và cả khi đã về già (V. Va-xi-lép-xcai-a) Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người. (Gh. Ta-xtê-ven) Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời. (A.U. Pít) Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ. (X. Xmai-xơ) Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ. (M. Xê-Xlê-ca) Ai không có mục đích thì không thể tìm thấy niềm vui trong bất kỳ công việc gì. (G. Lê-ô-pác-đi -Ý)
 
CHỦ Đề Sách


BRAVE CÔNG CHÚA TÓC XÙ
BRAVE CÔNG CHÚA TÓC XÙ

Mã số: TNTC229-ALPHA

Tình trạng: Hết hàng

Tác Giả: Disney - Pixar

Dịch Giả: Hiền Nhíp

Nhà xuất bản: Dân Trí

Ngày xuất bản: Quý 4/ 2014

Đơn vị phát hành: Alphabooks

Số trang: 148

Kích thước: 13cm x 19cm

Trọng lượng: 160g

Số quyển / 1 bộ: 1

Hình thức bìa: Bìa mềm


Giá Bìa: 39.000 VNĐ

(Giảm 30 %)

Giá bán: 27.300 VNĐ

Giá USD: 1.28 USD

Số lần xem: 3457


   Mặt trời tỏa sáng trên cánh đồng bạt ngàn những bông cỏ cao uốn mình múa reo trong gió. Giữa chốn bốn bề hoang vu ấy, một gia đình trẻ và đầm ấm vẫn dựng lều dã ngoại vui vẻ. Chỉ có điều, ngoài khu lều, hàng ngàn lính gác đứng canh cẩn mật, bởi đây là một chuyến dã ngoại hoàng gia. Đức vua và Hoàng hậu yêu thương Công chúa nhỏ hết mực, nên không hề muốn mạo hiểm với sự an toàn của nàng.

 

Nhưng chẳng vì thế mà Công chúa nhỏ chịu thận trọng chút nào. Hoang dã và bướng bĩnh, cô nhóc sáu tuổi chạy ào ào qua cánh đồng, mái tóc đỏ xoăn tít phất phơ phía sau. Rồi thình lình, cô thụp xuống nấp sau tảng đá, cười khúc khích. Mẹ cô, Hoàng hậu, vờ tìm quanh rồi vòng ra sau tảng đá, cù cho cô con gái bé bỏng cười khanh khách. Công chúa lại đứng bật dậy và chạy, tiếp tục trò chơi trốn tìm.

 

Đức vua, bệ vệ và có vẻ ngoài dữ tợn, mỗi khi đứng dậy, hồ như che lấp cả ánh dương. Nhưng Công chúa nhỏ cứ nhảy chân sáo quanh ông mà chẳng mảy may sợ hãi, nhìn điệu bộ của nàng, vua cha cười phá lên. Ông vừa đặt cung tên lên bàn, cô bé liền sán lại gần nhìn chằm chằm món vũ khí. Cô khẽ lướt tay lên cánh cung và lập tức mê mẫn ngay những hình khắc trên đó.

 

Đức vua quan sát cô con gái nhỏ đang ráng hết sức nâng cây cung tên lớn, nặng đến nỗi khiến cô nhóc lảo đảo. Ông giơ ngón trỏ về phía cô lắc lắc, ra hiệu hãy đặt nó xuống. Cô nhóc thất vọng ra mặt… nhưng lập tức tươi rói khi ông lấy ra một cây cung khác, nhẹ hơn và màu trắng tuyệt đẹp. Công chúa kinh ngạc vui sướng. Đây, là cung tên của cô! Cả ngày hôm đó, Công chúa bé nhỏ mãi mê bên món vũ khí mới của mình, hết học lắp mũi tên sao cho đúng, lại tập kéo cung sao cho vừa đủ lực. Loay hoay mãi, cuối cùng, cô bé cũng bắn được một mũi tên xé gió…vọt qua đích ngắm, lao vào rừng.

 

Công chúa liền chạy biến vào rừng tìm mũi tên lạc. Đang vạch những bụi cây, bỗng đâu cô thấy một đốm sáng màu xanh lập lòe. Đốm sáng đó cứ nhảy nhót giữa không trung, thoắt ẩn, thoắt hiện, khiến Công chúa bị mê hoặc. Rồi, cũng đột ngột như lúc xuất hiện, đốm sáng vụt biến mất.

 

Đức vua và Hoàng hậu cũng hớt hải đuổi theo nàng. Khi họ bắt kịp, Công chúa liền thuật lại chuyện về đốm sáng màu xanh bí hiểm. Vua cha cười lớn và nói rằng đó chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của những cô bé mà thôi. Nhưng Hoàng hậu mở to mắt kinh ngạc. Đốm sáng màu xanh đó chính là lửa-thiêng, bà giải thích, một tạo vật kỳ diệu có thể dẫn dắt ta đến với số mệnh của mình. Nó có thể mang đến sự giàu có, hoặc cũng có thể là nỗi bất hạnh.

 

Nhưng không còn thời gian cân nhắc về ý nghĩa của đốm sáng nữa. Một tiếng gầm đe dọa vang lên, rồi một con gấu khổng lồ lừng lững xuất hiện ở bìa rừng, dừng lại ngay trước mặt Công chúa. Con thú chồm lên đứng bằng hai chân sau, nó thực sự khổng lồ - cao hơn cả Nhà vua. Con mắt đen độc nhất của nó nhìn xoáy vào Công chúa.

 

Ngay tức thì, Đức vua đẩy Hòang hậu cùng Công chúa tránh xa, và mặt đối mặt với con gấu khổng lồ. “Chạy mau!” Ông ra lệnh.

 

Con gấu gầm lên tức tối. Nhe những chiếc nanh to cộ sắc lẻm, con thú dữ lao về phía Đức vua, người đang đứng sừng sững chẳng chút nao núng. Gươm tuốt trần, ông chờ đón sự tấn công của con gấu - cùng một tiếng gầm cũng dữ dội không kém.

Bình luận
Tiêu đề:   
Nội dung:   
Email:   
  Chưa có bình luận nào ...

Số Lượt Truy Cập

76.806.073

Đang online:
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\Website_new\songhuong\Website\libs\sql_layer.php on line 152

Thành viên: 188.167